Tổng quan về Cách sử dụng File Manager trong DirectAdmin

Để quản lý File các Bạn click vào menu Files trên top   hoặc từ trang home click vào "File Manager"   . Lưu ý là nếu Bạn add nhiều hơn 1 tên miền thì cần click chọn 1 tên miền trước rồi mới click vào "File Manager"

Ngay trong đây mà Bạn click vào "public_html" thì đây CHỈ là thư mục "public_html" của tên miền chính. Bạn phải tạp thói quen click vào "domains" rồi chọn domain cần quản lý và sau đó mới chọn public_html của từng domain. Điểm này là khác biệt lớn nhất giữa Cpanel và Direct Admin trong việc quản lý File. Cá nhân mình thích bố cục này của Direct Admin hơn vì nó dễ phân biệt "public_html" của tên miền nào.

Public html chính là phần Bạn phải upload mã nguồn của website. Khi add 1 tên miền bất kỳ, hệ thống sẽ tự sinh ra vài file tạm. Để bắt đầu Bạn phải xóa mấy file này đi (File hệ thống tự sinh ra trong domains/public_html. Hoặc ít nhất bạn phải đổi tên / xóa file "index.html" nếu không bạn sẽ mãi nhìn thấy thông báo của hệ thống. Vì file index.html ưu tiên nhận trước file "index.php"

index.html, index.php

Các Bạn tham khảo các bài viết liên quan nhé: 
* Hướng dẫn upload dữ liệu website lên Hosting: https://directadmin.edu.vn/cach-upload-website-len-server-directadmin-hosting.html

* Hướng dẫn cài đặt wordpress trên Hosting DirectAdmin: https://directadmin.edu.vn/huong-dan-cai-dat-ma-nguon-wordpress-tren-hosting-direct-admin.html

* Tất cả hướng dẫn liên quan đến MySQL Database: https://directadmin.edu.vn/tai-khoan-mysql-trong-direct-admin.html

 

 

Liên hệ để được hỗ trợ miễn phí ngay cả với Hosting không phải do mình cung cấp
AE thấy ok thì mua hosting / Licsense ủng hộ mình nhé. Mình bán cả DirectAdmin và Cpanel
Mình tên Văn: sdt 01656-95-86-88 _ Yahoo/Skype: vannt_99
Email: trungvan@hostingviet.vn

Ghi rõ nguồn DirectAdmin.edu.vn khi copy bài viết này

Leave a Reply