Thông số nào quan trọng nhất trong hosting?

Thông số nào quan trọng nhất trong hosting

Theo mình thông số nào cũng quan trọng cả. Vì thiếu nó có thể làm cho dịch vụ Hosting của Bạn không sử dụng được. 
Nhưng có vài thông số trong hosting mà Bạn thường xuyên “gặp” nhất. Và cũng là thông số Bạn nên quan tâm trước tiên.

Tham khảo dịch vụ Unlimited Hosting tại HostingViet.vn!

1.    Dung lượng lưu trữ Hosting
–    Là thông số mà người sử dụng vì nó mà hay phải nâng cấp Hosting nhất.
Dung lượng gói host hay còn gọi là bộ nhớ, ssd hoặc HDD. Chính là khoảng trống ổ cứng trên sever máy chủ cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trang web bao gồm (code web, dữ liệu khách hàng, hình ảnh, file đính kèm, video….) của mình trên đó. Nó cũng kiểu như việc bạn cất giữ tài liệu trong ổ cứng của máy tính hoặc usb. Nếu web bạn có trữ liệu lớn thì cần phải 1 host có dung lượng lớn mới đáp ứng đủ.

2.    Băng thông hàng tháng của hosting
–    Đặc điểm của Băng thông (Bandwidth – BW) là qua đầu tháng (dương lịch) là nó tự động reset về 0. Và bắt đầu tăng lên khi website của Bạn có lượt truy cập. 1 lưu ý nhỏ ở đây là “Thường 1 ngày BW update 1 lần”
–    Băng thông hay còn gọi là banwidth: là số lượng dữ liệu trao đổi giữa khách hàng dùng internet và trang web,Tổng lượng dữ liệu mà người dùng down load về và dữ liệu Bạn upload lên (Tổng lưu lượng up và download). Nếu web của bạn có nhiều lượt truy cập , dữ liệu lớn thì phải chọn gói host vn có băng thông lớn mới đáp ứng đủ để web của bạn hoạt động bình thường

3.    Số database trong gói host
–    Cơ sở dữ liệu (viết tắt CSDL; tiếng Anh là database) được hiểu theo cách định nghĩa kiểu kĩ thuật thì nó là một tập hợp thông tin có cấu trúc. Tuy nhiên, thuật ngữ này thường dùng trong công nghệ thông tin và nó thường được hiểu rõ hơn dưới dạng một tập hợp liên kết các dữ liệu, thường đủ lớn để lưu trên một thiết bị lưu trữ như đĩa hay băng. Dữ liệu này được duy trì dưới dạng một tập hợp các tập tin trong hệ điều hành hay được lưu trữ trong các hệ quản trị cơ sở dữ liệu.
–    => Nôm na: Mỗi DB đại diện cho 1 website độc lập nội dung (nội dung khác nhau)

4.    Số tên miền / tên miền con được add trong host
–    Tên miền khác với website nhé!
–    Về cơ bản Hosting cho Bạn add nhiều domain / subdomain sẽ có lợi hơn. Và Tiên quyết nó phải lớn hơn hoặc bằng số database

5.    Số tài khoản database trong hosting 
Cái này không quan trọng lắm nếu 1 mình bạn phụ trách hosting. Nhưng nếu nhiều hơn 1 người cùng làm việc trên đây. Nhất là nhiều dự án khác nhau. Hoặc đơn giản là mỗi người phụ trách làm 1 site trên hosting. Trường hợp này mà chỉ có 1 database thì không dễ dàng gì.

Nghe thì có vẻ khó khăn nhỉ? Vượt qua các thông số này là hết sử dụng. Hoặc phải nâng cấp Hosting.
ĐỪNG LO vì đã có HOSTING KHÔNG GIỚI HẠN của HostingViet.vn
Tất cả các thông số trên Bạn không cần phải lo lắng nhé. Nó đều không giới hạn!

Leave a Reply