Chia sẻ khách hàng : lý do tôi chọn Cloud VPS Việt Nam giá rẻ

Xin chào các bạn, tôi hiện đang là quản lý của công ty bán lẻ, xuất khẩu mặt hàng gốm sứ Bát Tràng cho bạn hàng quốc tế. Website giới thiệu sản phẩm trực tuyến là một trong những kênh bán hàng hiệu quả của chúng tôi.

Khi mới bắt đầu đưa thương hiệu gốm của mình lên internet, tôi có tìm hiểu đôi chút về website và cho rằng sử dụng VPS quốc tế sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu truy cập từ khách hàng ở nước ngoài. Nhưng 1 năm trở lại đây, tôi biết rằng với trình độ của đội ngũ công nghệ bên mình thì chỉ cần sử dụng VPS Việt Nam giá rẻ, tối ưu tốt nó là cũng đủ phục vụ truy cập của khách ngoại.

cloud vps gia re

VPS Việt Nam giá rẻ liệu có chất lượng không?

Tại sao tôi sử dụng VPS Việt Nam giá rẻ?

Thực ra thì sử dụng VPS của nước ngoài vốn dĩ rất tốt vì công nghệ của họ tốt, họ cũng có nhiều năm phát triển rồi. Tôi vẫn sử dụng dịch vụ của họ cho một nhóm dịch vụ kinh doanh quốc tế khác của mình. Tuy nhiên, qua một lần thử nghiệm, tôi đã lựa chọn dịch vụ VPS của một công ty Việt Nam. Thật bất ngờ, họ đâu có kém gì?

Giá cả

Có nhiều gói dịch vụ VPS của nước ngoài giá cũng rẻ, chỉ khoảng 2,5$/ tháng. Hơn nữa khoảng cách địa lý hiện nay cũng không còn là vấn đề khi họ còn thuê vps free nữa. Và muốn hợp tác suôn sẻ với họ, bạn cần thật giỏi tiếng Anh và công nghệ để lên phương án hợp tác với họ. Cách thức thanh toán cũng là một yếu tố cần quan tâm. Thanh toán với đối tác Việt Nam thì có nhiều cách tiện lợi hơn.

Tôi so sánh các thông số của gói VPS nước ngoài mà tôi sử dụng với một doanh nghiệp trong nước thì thấy rằng nếu cùng một số tiền bỏ ra khoảng 4,5 $ thì cấu hình máy chủ cao hơn khá nhiều. Ví dụ nhà cung cấp VPS cũ mà tôi dùng là Digital Ocean, gói VPS của tôi là 4,5 $ cho máy chủ có lượng RAM 512Mb. Bây giờ tôi dùng một gói VPS giá rẻ của Hostingviet.vn thì họ offer máy chủ RAM 1Gb cho gói 89K/tháng đó. Doanh nghiệp này còn cung cấp vài gói VPS chất lượng cao nhưng chắc còn phải lâu lắm thương hiệu gốm của tôi mới cần đến nó :3 .

Tất nhiên lượng RAM cũng chỉ là một trong nhiều thông số nói lên chất lượng của máy chủ, nhưng gấp đôi RAM thì chắc chắn là phải có cái gì đó hơn phải không nào?

Cơ sở vật chất

Bởi vì nhu cầu sử dụng VPS của người dùng Việt Nam hiện nay đang rất cao, nên các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ VPS họ cung đua nhau nâng cấp cơ sở vật chất của mình để thu hút khách hàng.

cloud vps viet nam gia re

Hệ thống Camera giám sát tại một Datacenter

Tôi lựa chọn HostingViet bởi vì máy chủ của họ toàn là Dell, CPU Intel thế hệ mới nhất, tất cả các gói đều lưu trữ trên SSD, hơn nữa lại được đặt ở 3 trung tâm dữ liệu ( datacenter) xịn nhất Việt Nam hiện nay là FPT, Viettel, VDC,… Nghe tên mấy tập đoàn đó đã thấy phần nào tin tưởng. Phòng máy của họ được trang bị không thua kém phòng máy nước ngoài, từ các tủ Rack riêng bằng thép đến hệ thống làm mát, phòng cháy chữa cháy chỉn chu. Có chuyên gia hệ thống thông tin ( người Việt Nam canh trừng 24/7). Ước mơ tương lai của tôi đó là có thể sở hữu một máy chủ riêng “nho nhỏ” rồi sử dụng cloud vps giá rẻ tại nhà cung cấp dịch vụ uy tín ở Việt Nam.

Ủng hộ “hàng Việt Nam”

Triết lý kinh doanh của tôi là ưu tiên cho phát triển kinh tế Việt Nam. Vì vậy mà tôi mới lựa chọn mô hình sản xuất và kinh doanh gốm sứ Bát Tràng. Đó cũng là lý do mà tôi muốn ủng hộ các doanh nghiệp Việt, dù họ còn thiếu kinh nghiệm so với đối thủ quốc tế, nhưng những đối tác mà tôi đã làm việc cùng tỏ ra rất cầu thị và có trình độ chuyên môn cao.

vps cloud gia re vietnam

Các công nhân hạ tầng người Việt đang lắp đặt chỗ đặt máy chủ

Tôi cho rằng VPS Việt Nam giá rẻ sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian này bởi số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước ta ngày càng tăng. VPS sẽ giúp họ phát triển mạnh kênh trực tuyến và với chi phí rất tối ưu cho các Starter. Bạn cũng nên trải nghiệm thử xem sao. Xin cảm ơn vì đã đọc review của tôi.

Đây là những dòng chia sẻ của anh Nguyễn Quốc Trung gửi về hòm mail của Hostingviet. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới việc chọn lựa thuê VPS giá rẻ tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo thêm tại https://hostingviet.vn/may-chu-ao-vps . Các nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn 24/24.

Leave a Reply