Khắc phục những lỗi thường xảy ra khi bạn thuê server

Thuê server giá rẻ đang là dịch vụ được yêu thích nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp lớn hay nhỏ có nhu cầu quản lý nhân viên, bảo mật thông tin,… Tuy nhiên trong quá trình quản lý và sử dụng, máy chủ sẽ gặp phải một vài trục trặc đáng tiếc và sau đây chính là cách xử lý những rắc rối ấy.

Không kết nối được máy chủ

thue cho dat server

Một trong những lỗi dễ gặp nhất của máy chủ là việc không kết nối được với máy chủ

Lỗi đầu tiên mà mọi khách hàng hay gặp nhất chính là lỗi kết nối và có ba nguyên nhân chính gây ra lỗi này:

  • Mạng LAN khác nhau
  • Tường lửa của Windows máy chủ chặn không cho truy cập
  • Nhập sai thông tin đăng ký

Đối với ba lỗi này, chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Mạng LAN khác nhau

Đầu tiên là lỗi mạng LAN (Local Area Network) khác nhau. Để kiểm tra máy chủ đúng là gặp rắc rối này, chúng ta hãy vào Start ⇨ Run ⇨ Gõ theo cú pháp [Ten_may_chu_cua_ban]. Nếu bạn thấy xuất hiện dòng chữ “Windows cannot access…”  thì đảm bảo đây là lỗi do mạng LAN khác nhau.

Cách khắc phục: Hãy kết nối trạm chỗ đặt server và máy chủ của bạn cùng một hệ thống mạng máy tính cục bộ (LAN).

Tường lửa Windows máy chủ chặn không cho truy cập

Cách khắc phục: Start ⇨ Control Panel ⇨ Windows Firewall ⇨ Turn Windows Firewall On or Off ⇨ Off

Nhập sai thông tin đăng ký

Cách khắc phục: Hãy mở dữ liệu tài khoản (account) ⇨ Kiểm tra lại thông tin đã đăng ký

Không truy cập được URL

thue cho dat server

Nhiều người truy cập trang web sẽ dẫn đến trường hợp web quá tải làm bạn không truy cập vô được

Trong lúc sử dụng máy chủ, trang web của bạn sẽ gặp trường hợp quá nhiều người kết nối web của bạn dẫn đến Googlebot không truy cập được URL và thoát trang web của bạn. Nhằm sửa chữa điểm này, doanh nghiệp cần sử dụng bức tường lửa (firewall) từ nhà thuê máy chủ đang sử dụng để kiểm tra kỹ càng từng phần trong trang web doanh nghiệp.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta hãy xác định rằng rắc rối đó phải do hệ thống cơ sở hạ tầng hay không, hệ thống tường lửa do chúng ta quản lý hay nhà cung cấp quản lý. Khi xác định được rồi, hãy có cuộc trò chuyện cùng nhà cung cấp dịch máy chủ và giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Web máy chủ doanh nghiệp chặn Google

Đôi lúc trang web của bạn sẽ vô ý hay cố ý chặn đi Google bởi hai lý do sau:

  • Hệ thống tường lửa máy chủ sai, không phù hợp.
  • Google đòi hỏi yêu cầu cao quyền truy cập của người dùng dẫn đến kích hoạt bộ phận bảo vệ Dos hay gọi là quản lý nội dung trang web thực hiện hành vi chặn.

Để xử lý hai trường hợp trên, chúng ta hãy điều chỉnh robot bằng tập tin robots.txt và thông số URL để Googlebot xác định nên tiếp nhận hay không tiếp nhận những thông tin nào. Ngoài ra, các doanh nghiệp có quyền thay đổi tốc độ cũng như khoảng thời gian định kì cho thu thập thông tin dữ liệu.

thue cho dat server

Khi Google đòi hỏi cao đồng nghĩa hệ thống bảo vệ trang web sẽ thực hiện việc chặn Google

Thuê máy chủ là một nhu cầu thiết yếu cho doanh nghiệp phát triển công ty nhưng hầu hết không ai muốn mình gặp phải những lỗi máy chủ như vậy. Vì thế hôm nay bài viết giới thiệu thêm địa điểm cho thuê máy chủ tốt mà hạn chế nhiều lỗi căn bản như trên.

Nên thuê máy chủ ở đâu tốt nhất, giảm được các lỗi thường gặp?

Nếu hỏi nơi đâu cho thuê máy chủ tốt nhất thì nơi đó chắc chắn là HostingViet. Tại đây đáp ứng hầu hết yêu cầu của khách hàng kết hợp hệ thống 24/24 đảm bảo sửa chữa, nâng cấp kịp thời máy chủ cùng khả năng hoạt động độc lập. Ngoài ra, dịch vụ máy chủ của HostingViet bảo đảm các thông số tiêu chuẩn chất lượng mà giá thành lại rẻ, phù hợp cho nhiều công ty đang trong giai đoạn khởi nghiệp, phát triển.

Điều quan trọng nhất chỉ có ở HostingViet chính là hoạt động bảo mật hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối thông tin và mỗi máy chủ đều mang một địa chỉ IP khác nhau, không trùng lặp với các máy chủ spam, chứa nội dung xấu. Các khách hàng khi đến đây sẽ trải nghiệm được môi trường đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chăm sóc khách hàng tận tình.

Thông qua những thông tin đầy hữu ích trên, mọi người đã có thể tự xử lý các lỗi gặp phải của máy chủ cùng lợi ích đem lại khi thuê server tại HostingViet. Ngoài ra hiện nay HostingViet đã có thêm dịch vụ thuê chỗ đặt server giá siêu rẻ mong đáp ứng nguyện vọng của doanh nghiệp. Nếu các bạn cần thông tin chi tiết về máy chủ hay chỗ đặt máy chủ, hãy liên hệ hotline 01656-95-86-88 để được giải đáp tốt nhất.

Leave a Reply