Hướng dẫn upload file lên Hosting Cpanel và quản lý File manager trong cPanel 11

Có nhiều phương pháp để tải mã nguồn của bạn lên Hosting với Control Panel Cpanel như: Tải lên bằng trình duyệt, tải lên nhờ công cụ hỗ trợ quản lý file (Filezilla, cuteftp…)

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn upload mã nguồn lên Web Hosting chạy Control Panel Cpanel bằng cách thông qua trình duyệt web.

Bước 1: Đăng nhập vào Control Panel Cpanel và ấn vào biểu tượng File manager để mở trình quản lý File của Control Panel Cpanel.

Mở quản lý file Manager trong Cpanel

Mở quản lý file Manager trong Control Panel Cpanel

Bước 2: Truy cập vào thư mục cần upload file lên và ấn vào Upload.

Trong giao diện File Manager của Control Panel Cpanel, các bạn có thể thao tác click chọn thư mục, tập tin, ấn Ctrl để chọn nhiều đối tượng, click đúp để truy cập một như mục, bôi đen hàng loạt để xóa và thực hiện các thao tác copy paste giống như trong window.

Hãy tới thư mục mẹ cần upload lên và ấn vào nút Upload. Sau khi ấn, giao diện upload file của Control Panel Cpanel sẽ hiện ra , chúng ta sẽ chuyển tới bước 3 để thực hiện tiếp.

Giao diện File Manager

Giao diện File Manager

Bước 3: Chọn file và upload.

Sau khi giao diện Upload file hiện ra, các bạn có thể lập tức chọn Select File để up lên Web Hosting luôn mà không cần suy nghĩ.

Nếu bạn muốn ghi đè lên File trùng, hãy chọn Overwrite exitsting files. Nếu không chọn mục này, khi gặp file trùng hệ thống cũng vẫn thông báo và hỏi bạn có ghi đè hay không.

Các bạn hoàn toàn có thể upload nhiều file cùng lúc trên giao diện này của Control Panel Cpanel.

Giao diện Upload file trong cPanelGiao diện Upload file trong cPanel

Giao diện Upload file trong Control Panel Cpanel

Sau khi đã tiến hành up xong tất cả các file, ấn vào Go Back to “/home/yourname/public_html/thumuc” để quay lại trang quản lý file.

Leave a Reply