Được gì và mất gì khi chúng ta thuê VPS giá rẻ!!!

Tính đến nay, máy chủ ảo VPS là một trong những loại máy chủ phổ biến và được ưa chuộng nhất thế giới. Máy chủ VPS  đáp ứng những nhu cầu thiết yếu nhất của người dùng như cấu hình, giá thành và tài nguyên có thể được thay đổi linh hoạt.

Sự bùng nổ của nhu cầu sử dụng VPS kéo theo đó là sự ra đời nhanh chóng của những nhà cung cấp dịch vụ này. Đủ các gói VPS với các chương trình khuyến mãi với giá thành từ đắt đến rẻ. Vậy tìm nơi nào bán VPS giá rẻ nhất? Có thực sự nên dùng những gói VPS giá rẻ hay không? 

ban vps gia re

Máy chủ ảo VPS là gì?

Cụm từ Virtual Private Server ( viết tắt VPS ) là thuật ngữ công nghệ chỉ loại hình máy chủ riêng ảo. Loại máy chủ này là một giải pháp công nghệ khi mà chi phí và công sức đầu tư cho máy chủ chuyên dụng ( Delicated Server) quá cao, còn máy chủ chia sẻ ( Shared Server) thì đã quá yếu để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Với mức giá tầm trung ( thậm chí có thể được coi là rẻ), máy chủ VPS có cấu hình mạnh, ứng dụng các công nghệ viễn thông tiên tiến để việc xử lý dữ liệu diễn ra hiệu quả nhất.

ban vps gia re 2

Thuê VPS giá rẻ được gì và mất gì?

+ VPS được xây dựng trên kỹ thuật ảo hóa các máy chủ chuyên dụng, tạo nên các máy chủ riêng biệt, hệ điều hành và tài nguyên riêng biệt. Vì vậy, chi phí đầu tư bán đầu để thiết lập máy chủ VPS sẽ rẻ hơn nhiều so với máy chủ vật lý.

+ Máy chủ VPS có thể linh hoạt thay đổi tài nguyên hệ thống. Bám sát theo nhu cầu sử dụng dữ liệu tăng lên hay giảm xuống có thể bất thường trong quá trình vận hành, người dùng có thể linh động điều chỉnh cấu hình máy chủ theo từng tháng để tối ưu hóa chi phí và tài nguyên sử dụng.

+ Khả năng tự Restart trên máy chủ VPS là một trong những điểm đáng chú ý. Trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, công nghệ ảo hóa trên máy chủ VPS có thể clone, copy các dữ liệu trên hệ thống một cách đơn giản.

+ Thỏa mái cài đặt các phần mềm hỗ trợ trên máy chủ VPS, chạy nhiều ứng dụng khác nhau cùng lúc như email, website, quản lý người dùng.

+ Khả năng bảo mật cao cấp, tránh bị tấn công đánh cắp hoặc phá hoại dữ liệu từ hacker, đối thủ.

+ Không bị ảnh hưởng bởi các server trên cùng máy chủ vật lý bởi công nghệ ảo hóa VPS đem lại sự hoạt động riêng tư trên mỗi máy chủ, có thể bật tắt khác nhau, trường hợp xảy ra lỗi hay VPS khác bị nhiễm virus thì VPS của bạn cũng không bị ảnh hưởng gì từ đó.

+ Full quyền quản trị từ xa dưới sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia hệ thống thông tin.

Nhược điểm: có lẽ nói đến nhược điểm của VPS thì phải nói đến sự thiếu sót trong khâu thẩm định nhu cầu sử dụng, hay việc lựa chọn gói VPS nào để sử dụng. Nếu người dùng quá tiết kiệm sử dụng các gói VPS giá rẻ, trong khi nhu cầu sử dụng lại cao thì thời gian đầu sẽ gặp nhiều rắc rối về dung lượng tài nguyên máy chủ, mặc dù việc nâng cấp máy chủ có thể thực hiện sau đó nhưng nó cũng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

bang gia thue vps

Thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?

Với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vô số nhà cung cấp dịch vụ máy chủ, bằng thông, dữ liệu đám mây,… trên Google. Việc lựa chọn cho mình gói VPS phù hợp nhất cũng không khác gì chọn mớ rau ngoài chợ, chọn từ người bán đến chọn mớ rau đủ tươi ngon. Tất nhiên chúng ta đều mong muốn có được sản phẩm tốt giá rẻ, nhưng chớ nên vì ham rẻ mà mắc sai lầm nghiêm trọng.

Lời khuyên khi nhận biết các đơn vị bán VPS tốt là có thương hiệu, địa chỉ rõ ràng, có nhiều năm hoạt động trong cùng lĩnh vực. Có một vài khách hàng rất may mắn khi bạn bè của họ cũng đang sử dụng một gói VPS nào đó khá tốt, và khách hàng chỉ cần follow theo vì bạn của họ đã là người “thử nghiệm” rồi.

Để mua được gói VPS giá rẻ nhất, bạn cần hiểu các thông số mà nhà cung cấp đưa ra có ý nghĩa gì. Chẳng hạn: RAM dùng để là gì, bao nhiêu RAM cho bạn là đủ? Có như vậy, bạn mới không bị hớ, mà cũng không bị thiếu. Việc hiểu thông số kỹ thuật cũng cho phép bạn so sánh được giá cả giữa các nhà cung cấp. Có một số nhà cung cấp có những gói VPS nhìn bề ngoài rất rẻ, một vài thông số cơ bản cũng tương đương, tuy nhiên còn có những tiểu tiết nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến dịch vụ VPS mà bạn sử dụng sau này như License DirectAdmin, License cPanel giá như thế nào, có được miễn phí không, hỗ trợ kỹ thuật như thế nào, các dịch vụ bổ sung có đa dạng hay không,… Để giải quyết vấn đề này, mời bạn ghé thăm website của chúng tôi HostingViet.vn hoặc liên hệ qua hotline 0982.786.415 bất kể lúc nào thuận tiện với bạn.

Leave a Reply